5 lời khuyên để việc luyện tập thể dục đạt hiệu quả tốt nhất

Lời khuyên khi tập thể dục để có hiệu quả cao

Tập thể dục thường xuyên là cách hữu hiệu giúp bạn có được sức khỏe tốt cùng một thân hình cân đối. Mặc dù có rất nhiều người tập thể dục mỗi ngày những không phải ai cũng biết cách tập đúng, hiệu quả nhất. Hãy chú ý một số điều dưới đây khi tập luyện để có được hiệu quả tốt nhất cho mình nhé.

Tập thể dục đúng giờ là điều nên làm

Hãy lên cho mình một kế hoạch tập thể dục cụ thể

Tập luyện đúng giờ và đều đặn

Hãy lên cho mình một kế hoạch tập luyện với những khoảng thời gian nhất định để tạo lập cho mình một thói quen. Đừng nên thay đổi lịch tập quá nhanh bởi dễ khiến bạn mệt mỏi, hiệu quả tập luyện cũng bị giảm sút đáng kể.

Muốn cơ thể khỏe khoắn, hãy tập thể dục buổi sáng

Nếu bạn không có nhiều thời gian, việc tập thể dục thời điểm nào trong ngày cũng đều được khuyến khích. Nhưng nếu muốn có được cơ thể khỏe khoắn, hãy cố gắng sắp xếp thời gian, chịu khó dậy sớm buổi sáng để tập luyện nhé. Vào buổi sáng, không khí trong lành sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn, tốt cho tim mạch và hơn nữa bạn sẽ cảm thấy thoải mái, đầu óc minh mẫn hơn cho một ngày làm việc hiệu quả.

Muốn giảm cân hoặc tăng cường cơ bắp, hãy tập thể dục buổi chiều

Vào khoảng 3 -6 giờ chiều, nhiệt độ cơ thể thường ở mức cao nhất, do đó, tập thể dục cường độ cao lúc này sẽ giúp vận động cơ cao điểm, đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn do đó giúp giảm cân, tăng cường cơ bắp hiệu quả hơn.

Không tập thể dục ngay sau bữa ăn

Việc vận động ngay sau khi ăn sẽ khiến việc tiêu hóa thức ăn kém, năng lượng hấp thụ vào cơ thể kém đi. Thậm chí bạn còn có thể bị rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày nữa. Vì vậy tốt nhất bạn nên tập luyện cách lúc ăn từ 1 -2 tiếng nhé.

Không tập thể dục ngay sau bữa ăn

Tập thể dục sau khi ăn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Tắm nước ấm sau khi thể dục thể thao

Sau khi tập thể dục, bạn nên tắm với nước ấm để giúp cơ thể được sạch sẽ, thoải mái, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Không nên tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh vì khi bạn vừa tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng nhanh, mao mạch giãn da cho cơ thể tỏa nhiệt. Khi này tắm nước lạnh khiến rối loạn điều tiết nhiệt độ cơ thể dễ khiến bạn bị ốm. Tắm nước quá nóng sẽ tác động dây thần kinh giao cảm nên có thể làm cho bạn ngủ không ngon. Do đó hãy chú ý điều này nhé. Chúc bạn tập luyện thành công

Tags: , ,

Bài viết liên quan
Thay màn hình Samsung Note 5 chất lượng tại TP HCM
07/12/2016 huuducqt