Trang Chủ / Dịch vụ Seo / Seo ảnh hưởng kinh doanh của bạn như thế nào

Seo ảnh hưởng kinh doanh của bạn như thế nào

Điều hành một doanh nghiệp, cửa hàng bán trực tuyến hoặc giới thiệu sản phẩm dịch vụ nào đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Cho dù bạn có sản phẩm, dịch vụ tốt để bán, bạn cần tập trung vào việc cải thiện trang web cũng như quản lý khách hàng. Đã qua rồi khái niệm rằng chủ doanh nghiệp chỉ cần xây dựng thiết kế trang web và những người cần dịch vụ sẽ tự tìm kiếm đến. Ngày nay, bạn cần mang các dịch vụ và sản phẩm của mình đến tận ngón tay, đến tận cửa nhà của mọi người để có được khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi cho khách hàng của bạn. Khái niệm chỉ cần có một trang web sẽ không còn giúp bạn cải thiện hiệu quả trong công việc kinh doanh. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá cách tối ưu hóa trang web của bạn, cho các công cụ tìm kiếm thực sự có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể chi tiền để quảng cáo trang web của mình để mọi người biết về dịch vụ của bạn và mua sản phẩm. Thật không may, mỗi người trong chúng ta không có nhiều tiền để chi cho quảng cáo. Ở đây có một cách miễn phí để đưa mọi người đến trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất là Google.

Các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từ web và xếp hạng chúng dựa trên các từ khóa. Khi ai đó tìm kiếm từ khóa, công cụ tìm kiếm sẽ tìm nạp các bản ghi và hiển thị như là kết quả. Ví dụ, bên dưới là kết quả của cửa hàng cà phê, trong tìm kiếm của Google. Rõ ràng là nhiều người dùng sẽ nhấp vào một trong những kết quả tìm kiếm hàng đầu và có xu hướng đặt hàng cà phê của họ từ cửa hàng đó.

Tại sao SEO lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Có nhiều lý do tại sao SEO quan trọng đối với doanh nghiệp trực tuyến của bạn được liệt kê dưới đây:

Xếp hạng cao = Khách truy cập nhiều hơn = Doanh thu nhiều hơn

Một vài vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột hơn dẫn đến nhiều người xem nội dung của trang web hơn. Đây là một cơ hội tiềm năng để chuyển đổi những người xem thành khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng tốt trên trang web của bạn. Một khi bạn đã làm hài lòng khách hàng, họ có xu hướng quay lại và mua nhiều hơn do đó làm tăng doanh thu của bạn.

Đối với một doanh nghiệp, việc xếp hạng đầu trong Google sẽ giúp kiếm tiền nhiều hơn.

seo

Trang web được tối ưu hóa = Doanh thu cao hơn

Nói một cách đơn giản, tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm có nghĩa là tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn để có thêm doanh thu. Thật sự rất khó để cạnh tranh trực tuyến đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng kỹ thuật số. Bạn có thể cần phải cạnh tranh để những người khổng lồ lớn khác như Lazada, Tiki tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa trang web sẽ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng điều hướng trên trang web của bạn. Điều này không chỉ giúp xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm mà còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm trên trang web của bạn.

Sản phẩm có cấu trúc tốt = Trải nghiệm người dùng tốt

Sắp xếp các sản phẩm thành các danh mục rõ ràng, dễ tìm kiếm và trưng bày chúng một cách trang nhã, không bị rối mắt, chuyên nghiệp hơn sẽ khiến bạn nổi bật so với những người khác. Các công cụ tìm kiếm thích hình ảnh sản phẩm được tối ưu hóa và đánh giá của khách hàng cho sản phẩm của bạn sẽ làm bạn xếp trên các sản phẩm của trang web khác.

Khi bạn có xếp hạng và đánh giá tốt về sản phẩm của mình, nó sẽ cám dỗ mọi người nhấp vào liên kết kết quả và đến trang web của bạn.

Viết bài chia sẻ = Cách đơn giản để tăng lượt truy cập

Hàng triệu chủ doanh nghiệp cố gắng cạnh tranh để có được thứ hạng hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm. Điều này làm cho nhiều chủ doanh nghiệp không thể bỏ lơ các website của mình lâu dài mà phải duy trì một cách liên tục bằng cách viết bài chia sẻ để tăng thêm lượt truy cập đến website của mình.

Có một vũ khí tối thượng để chiến thắng cuộc đua trực tuyến – đó là nội dung của bài viết. Có một mục tin bài viết  trên trang web kinh doanh của bạn giúp đạt được hai điều quan trọng.

– Gửi thông tin cho độc giả của bạn ngay lập tức. Khi bạn muốn cung cấp một phiếu giảm giá nào đó, chỉ cần đăng một bài viết và gửi cho tất cả những người đăng ký của bạn dưới dạng email, mạng xã hội..Mọi người nhìn thấy các email, tin nhắn ngay lập tức và mở trang web trên để nhận được ưu đãi.

– Thu hút nhiều khách truy cập hơn – giả sử bạn có 25 sản phẩm trên trang web của mình cùng với vài trang để giới thiệu, liên hệ. Không thể có được nhiều khách truy cập hơn bằng cách chỉ có 30 trang trên một website của bạn, nếu website của bạn chỉ có dưới 30 trang thì nó quá là tẻ nhạt, bạn sẽ không được đánh giá cao từ bộ máy tìm kiếm.

Bạn có thể tạo một trang tin tức và bắt đầu viết hoặc chia sẻ các chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này sẽ bắt đầu thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn. Liên kết các sản phẩm phổ biến của bạn trong các bài đăng trên trang tin tức và cố gắng thu hút sự chú ý của họ đến các trang sản phẩm của bạn. Mặc dù chủ đề bài viết có vẻ khó khăn, bạn sẽ thấy sự khác biệt khi bạn có một trang tin tức trên trang web kinh doanh của bạn.

Phản hồi của khách hàng

Nếu được xếp hạng đầu tiên trên kết quả tìm kiếm, xếp hạng và đánh giá của khách hàng sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, khi bạn bán sản phẩm của mình, hãy yêu cầu khách hàng để lại đánh giá của họ trên trang web của bạn. Xếp hạng và đánh giá tốt sẽ cải thiện thứ hạng của các sản phẩm của bạn và do đó cải thiện doanh số tiềm năng. Nên bật các chức năng comment, đánh giá * trên sản phẩm để người dùng có thể phản hồi về sản phẩm đó.

Tạo cộng đồng cho riêng bạn

Thành công lâu dài của bất kỳ trang web trực tuyến nào phụ thuộc vào giá trị của nó mang lại cho một cộng đồng người dùng. Tạo blog chia sẽ và nhận phản hồi, đánh giá hoặc xếp hạng của khách hàng thực sự là một phần của việc xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn. Cố gắng tập hợp những người quan tâm đến sản phẩm của bạn và yêu cầu họ đăng ký trên trang web của bạn. Đôi khi bạn có thể cần cung cấp các ưu đãi như phiếu giảm giá để mọi người trở thành thành viên của trang web của bạn. Thật có ý nghĩa khi xây dựng cộng đồng để bạn có thể tận hưởng nhiều thu nhập hơn từ cộng đồng thay vì tìm kiếm khách hàng mới hàng ngày.

Mạng xã hội: Nhiều người theo dõi = Doanh thu nhiều hơn

Ngoài công cụ tìm kiếm cơ bản như Google, có rất nhiều công cụ tìm kiếm có sẵn như Facebook và Twitter, instagram, Zalo. Đây là những lựa chọn tốt để bắt đầu thu hút những người bạn đã biết. Bạn có thể tạo một trang Facebook hoặc tài khoản Instagram và yêu cầu bạn bè và người thân theo dõi bạn. Dần dần bạn sẽ bắt đầu nhận được nhiều người theo dõi hơn khi bạn chia sẻ nội dung thú vị như giảm giá và cung cấp sản phẩm giá cạnh tranh.

Logic vẫn như cũ – nhiều người theo dõi tài khoản xã hội của bạn sẽ dẫn đến nhiều khách truy cập vào trang web của bạn hơn. Điều này sẽ lần lượt tăng cơ sở khách hàng tiềm năng.

Kết Luận

SEO là một công cụ mà bạn không thể bỏ qua, cần thời gian và nỗ lực để tối ưu hóa trang web của bạn. Bạn có thể tự làm SEO hoặc thuê một dịch vụ làm seo tốt cho bạn. Doanh nghiệp tồn tại trong kỷ nguyên số này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và SEO là một yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp nhỏ tồn tại trong thế giới kỹ thuật số như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *