Samsung Note 5 không lên màn hình khiến bạn rất hoang mang khi gặp phải vấn đề này? Khắc phục nhanh lỗi Samsung Note 5 không lên màn hình thế nào?

Samsung Note 5 không lên màn hình cũng là lỗi khá nghiêm trọng trong khi sử dụng điện thoại. Khi gặp lỗi này người dùng sẽ không thể trải nghiệm máy, gây nhiều khó khăn và trở ngại cho người dùng. Tình trạng này xảy ra có thể là đang dùng bỗng Note 5 không lên màn hình, màn hình bị tối đen. Hoặc mở nguồn để sạc pin nhưng không hiển thị. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?

samsung note 5 khong len man hinh

Samsung Note 5 không lên màn hình

Nguyên nhân Samsung Note 5 không lên màn hình

Điện thoại Samsung Note 5 không lên màn hình có thể do các nguyên nhân như:

– Do pin điện thoại: Note 5 không thể khởi động lại vì gặp vấn đề lỗi nguồn. Có thể là do pin trên máy đã cạn hoặc để lâu ngày không thể kích nguồn lên. Cũng có thể là do pin chai, hỏng nên đã không lên nguồn.

– Lỗi phần mềm: Do bạn đã cài đặt các ứng dụng không tương thích sẽ khiến điện thoại gặp trục trặc về phần mềm. Điều này đã dẫn đến các trường hợp như Note 5 không lên màn hình, lỗi hiển thị hay cảm ứng bị đơ, loạn.

– Do va chạm hay rơi rớt: Các sự cố như va chạm hay rơi rớt chính là nguyên nhân của rất nhiều các lỗi ở các dòng điện thoại cảm ứng. Khi điện thoại bị va chạm hay rơi rớt sẽ ảnh hưởng đến các bo mạch điện tử và kết nối trong máy dẫn tới màn hình bị đen, không lên nguồn. Nếu va chạm mạnh khiến màn hình bị hư hỏng nặng thì bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 5 mới rồi đó nhé.

sua loi samsung note 5 khong len man hinh

Sửa lỗi Samsung Note 5 không lên màn hình

Cách khắc phục nhanh lỗi Samsung Note 5 không lên màn hình

Khi gặp phải tình trạng Samsung Note 5 không lên màn hình bạn nên kiểm tra kĩ lại máy xem điện thoại đang gặp phải những vấn đề hư hỏng thế nào và hãy thực hiện những cách khắc phục dưới đây nhé:

Kiểm tra các lỗi phần mềm của Note 5: Nếu do bạn đã cài đặt ứng dụng không tương thích gây ra lỗi đen màn hình hãy gỡ bỏ chúng ra. Sau đó khởi động lại máy để loại bỏ lỗi xung đột phần mềm trên máy.

Khởi động máy hoặc thiết lập cài đặt gốc để đưa máy về tình trạng như mới xuất xưởng cũng là giải pháp khắc phục lỗi Note 5 không lên màn hình hiệu quả đó nhé.

Kiểm tra cap nối giữa màn hình và main: Bạn hãy dùng lực từ bàn tay vỗ nhẹ lên máy xem máy có phản ứng gì không. Có thể là do lỏng socket khiến màn hình Note 5 không lên nguồn đó nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 không lên màn hình thì lỗi là do phần cứng và có thể màn hình của bạn đã bị hư hỏng nặng. Bạn nên đem máy ngay đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi và xử lý lỗi kịp thời nhé.

>> Xem thêm: Thay màn hình Samsung Note 5 giá rẻ