Trang Chủ / Kinh nghiệm Seo / 4 kỹ thuật seo wordpress đơn giản cho người mới

4 kỹ thuật seo wordpress đơn giản cho người mới

4 kỹ thuật seo wordpress đơn giản giúp bạn cải thiện seo website cho người mới. Đơn giản nhưng người mới bắt đầu thường hay mắc phải những điều đơn giản nhung hết sức quan trọng. Muốn cạnh tranh với các đối thủ khác, bạn sẽ không thể bỏ qua các yếu tố cơ bản dưới đây.

Đừng quên thẻ Alt trong hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất lớn của thiết kế web hiện đại, hình ảnh phải có thẻ miêu tả phù hợp với từ khóa chính trong mỗi bài viết hoặc chứa đựng miêu tả về hình ảnh đó. Khi bạn tải hình ảnh lên trang web của mình, hãy dành thời gian để đặt một mô tả ngắn gọn vào thẻ miêu tả hình ảnh.

Thẻ Alt trong hình ảnh sẽ giúp google tìm kiếm bạn dễ dàng hơn, hình ảnh cũng được khách hàng tìm kiếm và lượng truy cập từ hình ảnh chia sẽ luôn là traffic tốt mang lại thu nhập cho bạn, vì nó cụ thể ý muốn của khách hàng.

Trong wordpress chúng ta thêm thẻ alt chú thích cho hình ảnh như hình ảnh dưới đây:

thẻ alt trong bài viết wordpress

Nếu bạn không muốn tốn thời gian đặc các thẻ alt cho hình ảnh, thì nên sử dụng plugin Automatic image ALT attributes, nó sẽ dựa vào tiêu đề bài viết để đặt thẻ alt cho hình ảnh. Tuy nhiên cái gì tự động cũng không quá tốt.

Cấu trúc tiêu đề h1-h6

Thẻ tiêu đề – H1, H2, v.v. – không tồn tại đơn giản chỉ để trang trí cho các tiêu đề. Mục đích chính của các thẻ Heading là đưa ra cấu trúc cho các trang web. Lý tưởng nhất là bạn chỉ nên có một thẻ H1 trên một trang và đảm bảo rằng các tiêu đề khác được sắp xếp hợp lý và nhất quán: ví dụ: không trộn lẫn các thẻ H2 và H3.

Trong WordPress với các theme thường có cấu trúc rất tốt, chúng ta có thể cài đặt plugin để có thể chỉnh sửa từng heading cho từng loại bài viết phù hợp. Thẻ H1 chính là tiêu đề của bài viết trong website wordpress (một số ít không phải là thẻ H1). Plugin Yoast Seo sẽ giúp bạn thay đổi tiêu đề cũng như cách bố trí các loại thẻ H1-H6 phù hợp nhất.

4 kỹ thuật seo wordpress

Sử dụng liên kết ý nghĩa

Liên kết ý nghĩa là gì? Bạn sử dụng liên kết nội bộ trong từng bài viết như thế nào. Nên sử dụng các liên kết nội bộ thật sự liên quan và kích thích sự tìm hiểu từ khách hàng. Đặt liên kết nội bộ theo dạng chèn các từ vô nghĩa, rối mắt cho khách hàng cũng là một sự trải nghiệm kém và không chuyên nghiệp.

Nên đưa ra một số gợi ý để giúp khách hàng truy cập và kéo dài thời gian lưu lại trang web của bạn tốt hơn.

Ví dụ bạn đang viết bài từ khóa áo thun nam giá rẻ tại TPHCM, bạn có thể thêm các liên kết sản phẩm trong cùng danh mục áo thun nam, hoặc bài viết chuyên áo thun nam như:

>> 5 mẫu áo thun cực đẹp cho nam giới mẫu mới

>> Kiểu phối áo thun nam và quần jeans cực mốt

Chia sẻ hình ảnh, bài viết qua mạng xã hội

Hình ảnh có thể chia sẻ qua nhiều kênh như pinterest, bài viết bạn có thể chia sẻ qua các trang facebook, g+, linkhay, zalo. Miễn sao mang lại nhiều lượng truy cập tốt nhất. Lượng truy cập từ mạng xã hội sẽ tốt hơn cho website của bạn. Đa số truy cập website từ điện thoại di động nên để có trải nghiệm tốt cho người dùng bạn nên thiết kế website wordpress chuẩn trên thiết bị di động.

Xem thêm: 5 cách cải thiện seo website wordpress 

Check Also

5 quy tắc SEO vàng để seo website lên top google năm 2019

SEO là một thuật ngữ được biết đến với bất cứ ai đang làm kinh …

2 bình luận

  1. Các bài post đều phải có đầy đủ h1 h2 h3 … h6 luôn ạ ?

    • Thông thường một bài post thường phải có thẻ tiêu đề h1, thẻ h2, h3 trong nội dung. Bạn nên cài plugin yoast seo để seo tốt hơn trong wordpress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *