Trang Chủ / Kinh nghiệm Seo / 5 cách cơ bản để cải thiện SEO trang web của bạn

5 cách cơ bản để cải thiện SEO trang web của bạn

Khi nói đến SEO nếu không nắm bắt được những điều cơ bản, ý tưởng sẽ trở nên xa vời với người đó. Nhưng, sau khi bạn đã hiểu khái niệm về SEO là gì thì việc hiểu được sự cần thiết của nó quan trọng như thế nào. Sau đó, làm thế nào để bắt đầu tiến hành cải thiện SEO cho web của mình, bởi vì đó không phải là thứ mà người ta có thể mất một ngày để học và hoàn toàn nắm bắt được cốt lõi của SEO.

SEO cũng quan trọng đối với một chủ doanh nghiệp. Lĩnh vực kinh doanh đang phát triển nhanh chóng và phát triển nếu không cẩn thận, họ có thể sẽ mất rất nhiều. Khi nói đến kinh doanh ngày nay, mỗi doanh nhân cần phải có một trang web cho công ty của họ để giúp họ tiếp thị doanh nghiệp và cũng như bán hàng tốt hơn. Với việc có một trang web tiện dụng để giúp bán sản phẩm và giới thiệu dịch vụ, người ta phải đảm bảo rằng trang web được tối ưu hóa tốt để có người xem phù hợp.

Xem thêm: Seo ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào

Dưới đây là một số cách cơ bản để cải thiện SEO trang web của bạn

Nội dung độc đáo

Nếu bạn muốn một trang web có được thứ hạng cao hơn thì bạn cần đảm bảo nội dung của trang web là duy nhất. Có một sai lầm mà hầu hết mọi người mắc phải là đăng nội dung trùng lặp trên trang web của họ. Điều này có thể được gây ra bởi một số lý do có thể người đó không đủ sáng tạo để tạo nội dung của riêng họ hoặc đơn giản là họ không có thời gian để tạo nội dung của riêng họ. Nhưng, đó không thể là một cái cớ, tất cả nội dung trên trang web phải là duy nhất cho trang web để có được thứ hạng mà họ mong muốn.

Khi nói đến trực tuyến, độc đáo là chìa khóa nếu một người muốn thành công. Không có cách nào bạn có thể mong đợi để có một chiến lược SEO thành công nếu bạn không tuân thủ tính nguyên bản của nội dung được đăng trên trang web của mình. Sử dụng nội dung được sao chép từ các trang web khác sẽ vi phạm quy tắc bản quyền. Về lâu dài, bạn sẽ chỉ làm xấu đi bảng xếp hạng tìm kiếm trang web của bạn vì Google ngày nay rất thông minh.

Có những công cụ như CopyScape, Streaming Frog mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem nội dung có bị trùng lặp hay không

5 cách cơ bản để cải thiện SEO trang web của bạn

 

Nghiên cứu từ khóa

Bất kỳ chiến dịch SEO nào không dựa trên nghiên cứu từ khóa thích hợp là vô vọng. Một chiến lược SEO thường dựa trên nền tảng từ khóa mạnh mẽ. Nếu nền tảng không được thiết lập tốt, nó sẽ thất bại. Từ khóa được sử dụng trên trang web không nên là một từ khóa mơ hồ vì sẽ không mang lại bất kỳ giá trị nào cho doanh nghiệp. Nếu bạn sử dụng một từ khóa với từ ‘thực phẩm’, nó có khả năng mang lại cho khách truy cập tìm mua thực phẩm từ trang web.

Từ khóa phải được nghiên cứu kỹ lưỡng phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty. Phân loại từ khóa dễ, từ khóa khó, từ khóa dài, từ khóa ngắn, từ khóa theo địa phương sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn. Ví dụ như bạn chúng tôi đang nghiên cứu từ khóa về seo wordpress như: dịch vụ seo wordpress tại TPHCM, dịch vụ seo website tại TPHCM đây là những từ khóa địa phương, giúp định hướng tốt hơn cho người dùng tại địa phương đó. Vì vậy từ khóa của bạn sẽ dễ lên top hơn.

Điều hướng trang web và Liên kết Nội bộ

Không có cách nào một trang web sẽ có được thứ hạng cao hơn nếu điều hướng của trang web rối mắt gây khó khăn cho người sử dụng là khách hàng. Các điều hướng như menu, sản phẩm phải dễ dàng nhận thấy nhất có thể. Liên kết nội bộ là cách các công cụ tìm kiếm sẽ xác định tầm quan trọng của từng trang. Liên kết nội bộ là một trong những chiến lược tốt nhất giúp bạn tăng sức mạnh của website. Một website tốt là website mà liên kết nội bộ phải được điều hướng tốt nhất, các liên kết phải có sự liên quan mật thiết, kích thích sự tìm hiểu vấn đề của khách hàng.

Ví dụ như bạn đang viết bài viết về sản phẩm là giày nam thì nên có các liên kết nội bộ hấp dẫn khác chỉ liên quan đến giầy nam hoặc danh mục giầy nam. Không đến trỏ liên kế nội bộ qua các bài viết hoặc danh mục không liên quan đến giày nam.

Có những công cụ như SiteLiner có thể giúp quản trị viên web cấu trúc các liên kết và điều hướng nội bộ và giúp xếp hạng trang web.

Backlinks chất lượng

Nền tảng của thuật toán của Google là các liên kết ngược hay còn gọi là backlink, vì vậy khi trang web đã được xuất bản thì nên tiến hành đi backlink cho nó. Đã có lúc mọi người sẽ mua các liên kết từ các website có độ uy tín cao hơn giúp cho các trang web của họ được xếp hạng cao hơn. Nhưng, thủ thuật đó hiện không còn nữa nếu một người làm điều đó ngày hôm nay, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng phát hiện và xử phạt trang web. Liên kết được mua ngày nay được đánh giá là một trong những kỹ thuật seo mũ đen sẽ khiến một trang web bị cấm gần như ngay lập tức. Người ta nên tập trung vào việc có được các liên kết ngược đúng cách với nội dung chất lượng và có liên quan đến sản phẩm đó.

SEO Local

Bạn đã bao giờ ngồi xuống và cố gắng tìm hiểu làm thế nào Google liệt kê các doanh nghiệp trong các trang kết quả tìm kiếm? Nếu bạn nhận thấy, bạn có thể dễ dàng lấy số điện thoại, tên và địa chỉ của các công ty một cách dễ dàng trên Google so với chi tiết trang web thông thường. Đặc biệt là khi bạn tìm kiếm kết quả địa phương trong khu vực địa lý cụ thể thì Google sẽ liệt kê các công ty nằm trong khu vực đó. Bạn có thể thông báo cho Google về chi tiết doanh nghiệp của mình thông qua trang Google My Business .

Check Also

4 kỹ thuật seo wordpress đơn giản cho người mới

4 kỹ thuật seo wordpress đơn giản giúp bạn cải thiện seo website cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *