Trang Chủ / Kinh nghiệm Seo / 5 quy tắc SEO vàng để seo website lên top google năm 2019

5 quy tắc SEO vàng để seo website lên top google năm 2019

SEO là một thuật ngữ được biết đến với bất cứ ai đang làm kinh doanh trực tuyến ngày nay. Khi mọi thứ đang được số hóa không có cách nào mà một người có thể kinh doanh tốt mà không có trang web. Cho dù đó là một trang web kinh doanh hoặc trang web giới thiệu cá nhân, nó sẽ giúp tiếp thị tốt hơn. Với mỗi năm trôi qua, thế giới SEO dường như không ngừng phát triển và cải thiện để trở nên tốt hơn và phù hợp với tất cả mọi người.

Năm 2019 nếu bất cứ ai đang muốn cải thiện SEO website của mình, chắc chắn có nhiều cách mà người ta có thể sử dụng để đạt được mục tiêu đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách mà người ta có thể sử dụng nó để đạt kết quả seo website lên top google tốt nhất vào năm 2019.

Tốc độ tải trang

Nếu bạn muốn chiến lược SEO của mình thành công, thì hãy đảm bảo rằng tốc độ trang của bạn đủ nhanh. Nếu tốc độ tải chậm thì hãy chắc chắn thứ hạng của trang sẽ không cao. Hầu hết các công ty lớn đều có mục tiêu cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Google luôn có tiêu chí tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí xếp hạng khá quan trọng . Các trang trên trang web của bạn càng chậm, thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm càng thấp.

Người ta có thể sử dụng các công cụ như Google PageSpeed ​​Insights để xem và cải thiện tốc độ tải theo yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Cải thiện tốc độ trang của trang web cũng sẽ tăng khả năng hiển thị tiềm năng của trang web. Ngoài ra còn có các công cụ như GTmetrix và Pingdom mà bạn có thể sử dụng để đánh giá tốc độ của các trang trên trang web.

seo website lên top

Dưới đây là một số quy tắc cơ bản để tăng tốc độ tải trang:

 • Sử dụng ít JavaScript, mã code bên thứ ba như nhúng các đoạn quảng cáo.
 • Cố gắng áp dụng các trang dành riêng cho di động (AMP).
 • Đảm bảo có thiết kế trang web phù hợp với doanh nghiệp.
 • Xóa các js, plugin không cần thiết trong website wordpress..
 • Sử dụng cơ chế tải không đồng bộ
 • Nên để các đoạn js, css ở dưới thẻ </body>
 • Nén nội dung trên trang web của bạn như hình ảnh, css.
 • Sử dụng hosting chất lượng cao tốc độ load nhanh, nên sử dụng location gần nhất để tăng tốc độ hơn cho website.

Giao diện mobile

Trái ngược với những năm trước, hầu hết mọi người sử dụng máy tính để truy cập internet, ngày nay mọi người đang sử dụng điện thoại di động để truy cập internet. Theo thống kê, số lượng tìm kiếm trên thiết bị di động vượt xa số lượng máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn seo website lên top vào năm 2019 thì hãy đảm bảo rằng trang web phản hồi tốt trên tất cả các thiết bị. Không làm như vậy, sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn, vì những người khác sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh của trang web của họ. Vì vậy, trước khi xem trang web của bạn trên máy tính để bàn, hãy kiểm tra điểm số thân thiện với thiết bị di động và đảm bảo cung cấp trải nghiệm người dùng phong phú.

giao diện mobile

Trải nghiệm người dùng

Hầu hết mọi người nghĩ rằng trải nghiệm người dùng không ảnh hưởng đến thứ hạng của một trang web trong công cụ tìm kiếm. Điều này là do họ cảm thấy rằng các công cụ tìm kiếm sẽ không có đủ dữ liệu để hiểu thiết kế của tất cả các trang web để tìm hiểu về trải nghiệm người dùng. Nhưng, các công cụ tìm kiếm đã khôn ngoan hơn từ lâu và chỉ muốn giới thiệu trang web với trải nghiệm người dùng tốt nhất với thứ hạng cao hơn.

Có nhiều cách có thể giúp đảm bảo rằng trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tốt nhất.

 • Sử dụng breadcrumbs trong điều hướng nếu bạn có nhiều danh mục trên trang web của mình.
 • Giảm đồ họa trong trang web, chỉ sử dụng khi cần thiết.
 • Đảm bảo rằng menu chính của trang web dễ sử dụng.
 • Nhóm nội dung trên trang web với các danh mục, sản phẩm, thẻ liên quan với nhau
 • Tránh quá nhiều cửa sổ bật lên như các pop-up thông báo, nó sẽ gây khó chịu với người dùng.

Nội dung chất lượng

Nếu bạn muốn trang web có cơ hội đạt được thứ hạng cao hơn, thì bạn có thể tạo ra nội dung chất lượng hơn. Các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google, đang cải thiện khả năng xác định nội dung tuyệt vời và tách chúng khỏi nội dung yếu hoặc nội dung sao chép.

Sản xuất nội dung chất lượng cũng có nhiều lợi ích khác:

 • Nội dung chất lượng sẽ có khách truy cập tham gia nhiều hơn và đồng thời, họ sẽ dễ dàng chia sẻ nội dung đó.
 • Bạn sẽ có được những khách truy cập đáng tin cậy có thể được chuyển đến một khách hàng tiềm năng lâu dài.
 • Bạn có thể dễ dàng hình thành một cộng đồng trực tuyến xoay quanh các dịch vụ của bạn.

Không sử dụng seo mũ đen

Điều quan trọng để duy trì website không bị rớt top, tốt nhất là nên tuân theo các quy tắc tốt mà các công cụ tìm kiếm đưa ra. Tránh các phương pháp SEO mũ đen bằng bất cứ giá nào, điều này có thể làm hỏng tất cả nỗ lực và chi phí của bạn.

Dưới đây là một số kỹ thuật SEO mũ đen truyền thống bạn nên tránh để xếp hạng cao trong năm 2019.

  • Nhồi nhét từ khóa – thêm từ khóa nhiều lần trong bài viết một cách không cần thiết. Sử dụng các từ khóa với phông chữ màu trắng để che giấu hoặc kích thước phông chữ nhỏ hơn là thủ thuật mà google đã cho ra đảo khá nhiều.
  • Backlink spam – diễn đàn spam
  • Trao đổi backlink – tham gia các chương trình trao đổi backlink.

Một lần nữa, xin kết luận rằng nếu bạn không đem lại những sản phẩm tốt, những dịch vụ tốt và một cách làm bài bản thì sản phẩm sẽ thất bại. Trong việc làm seo cũng vậy, bạn phải xây dựng những nền tảng tốt nhất cho website của bạn đạt được 5 quy tắc cơ bản trên rồi mong muốn đi tiếp những bước tiếp theo. Vì thế mà, người làm seo tốt phải tìm được minh quân tốt cũng như người chủ tìm được tướng tài mới mong phát triển bền vững.

Check Also

4 kỹ thuật seo wordpress đơn giản cho người mới

4 kỹ thuật seo wordpress đơn giản giúp bạn cải thiện seo website cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *