Trang Chủ / Kinh nghiệm Seo / 6 cách để giảm tỷ lệ thoát trên website của bạn

6 cách để giảm tỷ lệ thoát trên website của bạn

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy khoảng 70% các trang web có sẵn trên internet chỉ là các trang web nội dung . Họ không bán bất kỳ sản phẩm nào cũng không cung cấp dịch vụ. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào và tại sao họ điều hành một trang web mà không có doanh thu.Câu trả lời là họ kiếm được nhiều tiền hơn so với các trang web sản phẩm và dịch vụ thực sự với các liên kết và quảng cáo liên kết . Rất dễ dàng để bắt đầu một blog với như WordPress. Nhưng vấn đề bắt đầu khi bạn nhận ra tỷ lệ thoát rất cao và thời gian trên trang web rất thấp.

Tỷ lệ thoát là số lượng khách truy cập rời khỏi một trang web sau khi xem một trang được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm. Nếu người dùng truy cập một trang và thoát khỏi trang web của bạn thì tỷ lệ thoát là 100%. Đây là một vấn đề phổ biến cho tất cả các trang web hoàn toàn dựa vào nội dung. Công cụ tìm kiếm như google sẽ yêu thích nội dung chất lượng của bạn và bạn có thể có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Nhưng bạn vẫn nên có chiến lược rõ ràng để giữ chân người dùng trên trang web của mình. Trong bài viết này, hãy để chúng tôi giải thích 5 cách để giảm tỷ lệ thoát của trang web của bạn.

Tạo nội dung xoay quanh chủ đề

Khách hàng tìm đến bạn thông qua các lượt tìm kiếm trên google hoặc các công cụ quảng cáo, để giữ chân khách hàng tốt và tăng tỉ lệ chuyển đổi cao nên chú trọng các bài viết chính, trang chính để giữ chân khách hàng. Nội dung không được lan mang, cẩu thả và quá ít thông tin dẫn giải. Thiết kế nội dung, hình ảnh liên chính xác về sản phẩm, tư liệu cần thiết phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Không chỉ seo cho google mà phải seo đúng nhu cầu của khách hàng thì mới tăng tỉ lệ thoát trên website của bạn tốt nhất. Tạo được khách hàng tiềm năng và giúp website có lượt truy cập trở lại tốt hơn.

Liên kết nội bộ hấp dẫn người đọc

Sử dụng liên kết nội bộ hấp dẫn người đọc hấp dẫn bên trong bài viết của bạn. Điều này sẽ giúp người dùng điều hướng đến các bài viết phổ biến và đọc thêm nội dung. Một trong những ví dụ điển hình là chèn liên kết đến các sản phẩm, bài viết phổ biến của bạn. Vì vậy, người dùng sẽ nhấp vào, điều hướng đến trang sản phẩm.

Lưu ý nếu sử dụng các sản phẩm liên quan và đặt tựa đề chú thích thật ấn tượng, tạo sự tò mò của khách hàng.

Ví dụ:

Điều này sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ thoát và cải thiện thời gian trên trang web. Cũng dựa trên chất lượng, người dùng sẽ để lại đánh giá, nhận xét tốt và làm cho sản phẩm trở nên phổ biến hơn.

Nhúng video

Tạo các video hướng dẫn nhỏ và nhúng vào bài viết. Ví dụ, khi bạn viết về WordPress , bạn nên chèn một video giải thích chi tiết. Nếu bạn không thể tạo video của riêng mình, thì hãy tập trung vào việc nhúng video chất lượng từ các trang web có liên quan.

Hộp tìm kiếm trên website

Bạn nên sử dụng hộp tìm kiếm trên website wordpress của bạn để người dùng có thể tương tác, tìm kiếm các sản phẩm liên quan khác. Trước hàng trăm bài viết của bạn, khách hàng sẽ khó tìm kiếm được các sản phẩm mới, báo giá mới nhất chẳng hạn.

Tạo box tìm kiếm trên wordpress là miễn phí, vì vậy bạn có thể vào widget và chèn vào sidebar của bạn. Nó sẽ giúp khách hàng ở lại tìm kiếm nội dung mới, giảm tỉ lệ thoát tốt hơn.

Tạo diễn đàn

Khi bạn có tầm nhìn dài hạn về việc điều hành một trang web, điều quan trọng là bắt đầu xây dựng một cộng đồng. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách. Một là cho phép người dùng nhận xét về bài viết của bạn và bắt đầu thu thập khán giả từ từ. Thứ hai là bắt đầu một diễn đàn chuyên nghiệp và xây dựng một bảng thông báo để thảo luận.

Cả hai lựa chọn đều rất khó khăn khi bắt đầu. Nhưng trong khoảng thời gian, cộng đồng sẽ bắt đầu phát triển chậm và cải thiện tỷ lệ thoát và thời gian trên trang web.

Cải thiện tốc độ của website

Nếu website của bạn quá chậm chạp, khách hàng sẽ trở lại giao diện tìm kiếm hoặc sẽ khó lòng truy cập các nội dung khác. Đơn giản vì website của bạn load quá lâu, hoặc bị lỗi hiển thị trên di động. Điều này khiến khách hàng khó chịu và cho website của bạn kém chuyên nghiệp. Bạn phải thường xuyên quản trị website để tạo nội dung mới cũng như cải thiện website theo các chuẩn yêu cầu và giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nội dung cần thiết hơn.

Làm thế nào để đo tỷ lệ thoát?

Google Analytics là cách tuyệt vời để đo các tham số khác nhau về lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Tạo một tài khoản miễn phí và cài đặt một đoạn mã trên trang web của bạn để lấy dữ liệu theo dõi trong tài khoản Analytics của bạn. Có các báo cáo khác nhau để đo tỷ lệ thoát và thời gian phiên cho mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tạo mục tiêu để đo hiệu suất của các nút gọi hành động, lượt xem trang, v.v … Nếu Google Analytics rất khó đối với bạn thì hãy sử dụng các công cụ đơn giản như Alexa để kiểm tra tỷ lệ thoát.

Bạn có thể đăng nhập và xem các trang đang có tỉ lệ thoát cao theo hình dưới đây để cải thiện nó, hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ.

tỉ lệ thoát trên website

Check Also

5 quy tắc SEO vàng để seo website lên top google năm 2019

SEO là một thuật ngữ được biết đến với bất cứ ai đang làm kinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *