Trang Chủ / Kinh nghiệm Seo / Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics cho người mới

Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics cho người mới

Google Analytics là một công cụ giúp bạn phân tích các khía cạnh khác nhau của trang web tốt nhất hiện nay, nó hoàn toàn miễn phí và là công cụ đo lường website chính xác nhất của google dành cho những webmaster. Nó thu thập các thông tin về website của bạn như số lượng khách truy cập truy cập trang web của bạn, thời gian truy cập trung bình, nguồn lưu lượng truy cập. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu các tính năng cơ bản và cách sử dụng Google Analytics cơ bản nhất dành cho người mới.

Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics

Chuyển đến trang Google Analytics:https://analytics.google.com/analytics/web

và nhấp vào liên kết Đăng nhập bằng tài khoản Gmail mà bạn đang sử dụng. Sau đó nhấn vào Đăng Ký để tiến hành bước tiếp theo là tạo tài khoản mới.

Tạo tài khoản Analytics cho trang web của bạn

Sau khi được chuyển qua giao diện Tạo tài khoản mới bạn điền các thông tin cần thiết như ví dụ dưới đây:

Sau đó nhận vào nút Nhận ID theo dõi.

 

Chèn mã theo dõi vào website

Sau khi nhấn nút nhận ID theo dõi, bạn sẽ được cung cấp một mã code có dạng như hình ảnh dưới đây.

Để theo dõi dữ liệu lưu lượng truy cập, bạn nên thêm mã theo dõi trên tất cả các trang trên trang web của mình. Analytics cung cấp các phương pháp khác nhau để chèn Mã theo dõi trên trang web của bạn. Phương pháp tốt nhất và dễ dàng là sao chép mã và thêm vào giữa các thẻ <head> ‘</ head>, hoặc dán vào trang index, footer.

Với một số website wordpress chúng có những plugin hỗ trợ chèn mã google Analytics giúp bạn thêm vào website một cách nhanh nhất, không lo lắng khi có hư hỏng về code website, ngoài ra plugin chèn google analytics vào website wordpress làm cho quá trình đánh giá load site google tốt hơn.

Xem thêm: Plugin thêm mã ID google analytics cho wordpress

Khi bạn đã dán mã theo dõi và xuất bản thành công trang web của mình, Google Analytics sẽ bắt đầu nhận dữ liệu lưu lượng truy cập từ trang web của bạn. Bạn có thể kiểm tra trạng thái theo dõi trong Thuộc tính > Mã theo dõi> Trạng thái theo dõi. Bạn cũng có thể gửi lưu lượng kiểm tra để xác minh xem mã theo dõi có được cài đặt đúng trên trang web của bạn hay không.

Báo cáo từ Analytics

Phần mạnh mẽ của Google Analytics là khả năng tạo nhiều báo cáo tùy chỉnh và tiêu chuẩn. Các báo cáo mặc định được nhóm theo – Thời gian thực, đối tượng, chuyển đổi, hành vi và chuyển đổi.

Ví dụ: bạn có thể nhận được một báo cáo cho biết người dùng trình duyệt nào đang sử dụng để xem trang web của bạn trong phần Đối tượng > Công nghệ > Trình duyệt và hệ điều hành.

Phần kết luận

Google Analytics là phần mềm phân tích hàng đầu có sẵn cho các nhà xuất bản trang web miễn phí. Mặc dù có thể có tác động đến tốc độ tải trang và cân nhắc quyền riêng tư do theo dõi, nhưng hiện tại bạn không thể thấy trang web mà không có mã theo dõi Analytics. Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản để tạo báo cáo và tối ưu hóa trang web của bạn để có hiệu suất tốt hơn.

Check Also

4 kỹ thuật seo wordpress đơn giản cho người mới

4 kỹ thuật seo wordpress đơn giản giúp bạn cải thiện seo website cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *