Những lỗi sai cần tránh khi tập máy tập cơ bụng

Mỡ thừa là cơn ác mộng của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là chị em làm công việc văn phòng. Năng lượng dư thừa sẽ tích tụ dưới dạng mỡ trắng, tập trung nhiều nhất tại vòng hai và rất khó đánh tan. Để giảm mỡ, nhiều người lựa chọn cho mình cách tập luyện với máy tập cơ bụng. Nhưng hiệu quả chỉ đạt được khi tập luyện đúng cách. Hãy tránh những sai lầm dưới đây để nhanh chóng có được hiệu quả giảm mỡ bụng như ý nhé.

Hãy tập máy tập cơ bụng mỗi ngày

Dành ra khoảng 20-30 phút tập luyện máy tập cơ bụng mỗi ngày

Không duy trì đều đặn

Giảm cân là một quá trình lâu dài do đó đòi hỏi bạn phải kiên trì tập đều đặn. Cũng không tốn mất quá nhiều thời gian, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 20-30 phút tập luyện cũng đủ giúp đánh tan những lớp mỡ thừa cứng đầu nhất. Còn nếu bạn chỉ tập vài ngày rồi bỏ xó thì dù máy tập có cao cấp đến đâu thì cũng không đem lại cho bạn được hiệu quả như ý đâu.

Chỉ tập trung vào vùng bụng

Bạn muốn nhanh chóng giảm mỡ vùng bụng nhưng cũng không nên vì thế mà chỉ tập trung tập luyện các bài tập cho riêng vùng này không thôi nhé. Vì muốn giảm béo bụng bạn cần tập đầy đủ các nhóm cơ ngực, chân, lưng thì mới có kết quả. Nếu bạn tập không đồng đều thì không những không giúp bạn đốt cháy mỡ bụng mà còn có ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân nữa đấy.

Không kết hợp với dinh dưỡng khoa học

Dù bạn có tập luyện máy tập cơ bụng tích cực đến đâu mà chế độ dinh dưỡng không hợp lý thì công sức cũng chỉ đổ sông đổ bể mà thôi. Hãy từ bỏ những thói quen ăn uống không tốt như ăn vặt, ăn khuya, uống nước ngọt, ăn đồ fastfood,… Thay vì đó, hãy tích cực ăn nhiều hoa quả, rau xanh và chia ra nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày nhé.

Tận dụng các bài tập

Thực hiện linh hoạt các bài tập

Tập ít phút nhưng ngồi nhiều giờ

Rất nhiều người đang gặp phải vấn đề này, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Đó là luyện tập với máy tập cơ bụng ít phút trong ngày nhưng lại ngồi nhiều và không tranh thủ vận động đi lại mọi lúc mọi nơi. Mỡ bụng có xu hướng tích tụ lại khi cơ thể không vận động do đó khi làm việc cũng nên tranh thu đi lại vận động một chút bạn nhé. Chúc bạn thành công và nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn như ý nhé.

Mời bạn cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe – làm đẹp tại trang https://kinhnghiemseo.net