Đối với người dùng Samsung A5 2017 nói riêng và người dùng smartphone nói chung, mỗi khi thấy màn hình của máy xuất hiện những dấu hiệu bất thường, thay màn hình nguyên bộ luôn là biện pháp đầu tiên mà họ nghĩ tới. Đây là điều dễ hiểu bởi thay màn hình Samsung A5 2017 chính hãng là giải pháp có thể khắc phục mọi lỗi liên quan tới màn hình của máy. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng đến dịch vụ này như một biện pháp duy nhất.

Bởi trong một số trường hợp, nếu máy chỉ bị hư hỏng ở bên ngoài mà không làm ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong, bạn chỉ cần thay mặt kính cho máy là được. Dịch vụ này có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với dịch vụ thay màn hình Samsung A5 2017 nguyên bộ. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho bản thân.

thay man hinh samsung a5 2017 khi nao

Cần phải thay màn hình Samsung A5 2017 khi nào?

Chỉ cần một trong 2 bộ phận cảm ứng hoặc màn hình hiển thị có vấn đề là bạn sẽ phải thay màn hình A5 2017 cho máy. Cụ thể lúc này, máy sẽ có những dấu hiệu thường thấy sau đây:

  • Cảm ứng của A5 2017 không thể phản hồi, phản hồi chậm hoặc phản hồi không chính xác. Hoạt động của bộ phận này không ổn định, bấm lúc được lúc không, bị nhảy loạn lung tung hoặc bị đơ, liệt hoàn toàn.
  • Màn hình hiển thị của A5 2017 xuất hiện nhiều vết đốm, sọc hoặc bị chảy mực, ố vàng, mốc trắng, nhấp nháy liên tục. Màn hình của máy bị mờ, hiển thị sai màu hoặc không thể hiển thị nội dung mà chỉ hiện lên một màu tối đen. Đây là một trường hợp hư hỏng khá nghiêm trọng.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, trong trường hợp chiếc Samsung A5 2017 của bạn chỉ bị bể, vỡ, nứt hay trầy xước mặt kính bên ngoài nhưng chức năng cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động bình thường, thì bạn chỉ cần thay mặt kính mới cho máy. Bạn cần chú ý điều này để không bị chèn ép giá khi đem máy đi sửa chữa.

Như vậy, không phải lúc nào bạn cũng cần phải thay màn hình Samsung A5 2017 với giá thành cao. Hy vọng, bạn luôn biết cách phân biệt trường hợp thay mặt kính với trường hợp thay màn hình để luôn được sử dụng một dịch vụ có chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với mình.